Agribank Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2019

Agribank Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 16/02/2019, Agribank Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh và công tác thi đua khen thưởng năm 2018 đối với các chi nhánh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Trịnh Ngọc Thanh – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Agribank Thanh Hóa chủ trì hội nghị.
Năm 2018, Agribank Thanh Hóa đã thực hiện tốt các chủ trương của Chính phủ, chấp hành nghiêm túc các chính sách tiền tệ, tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của một ngân hàng thương mại trong việc tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Hoạt động kinh doanh tiếp tục phát triển ổn định và bền vững trên tất cả các lĩnh vực; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018. Cụ thể: Tổng nguồn vốn huy động 28.515 tỷ, tăng 3.899 tỷ so với đầu năm, tốc độ tăng 15,8%, đạt 102,5% kế hoạch Trung ương giao. Tổng dư nợ 34.252 tỷ, tăng 4.239 tỷ, tốc độ tăng 14,1%, đạt 102% kế hoạch; Tỷ lệ nợ xấu 0,27%; Doanh thu dịch vụ đạt 209 tỷ, tăng 32 tỷ, tốc độ tăng 18%, đạt 102,7% kế hoạch. Thị phần nguồn vốn và dư nợ vẫn giữ ở mức 33,3% (nguồn vốn) và 33,1% (dư nợ). Kết quả tài chính đạt được khá tốt và tương đối vững chắc, thu nhập của người lao động được cải thiện, cao hơn năm trước.

Giám đốc Agribank Thanh Hóa Trịnh Ngọc Thanh phát biểu tại Hội nghị
Hoạt động công đoàn trong năm 2018 cũng được triển khai toàn diện và hiệu quả, xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Trong năm qua, Chi nhánh đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ đoàn viên, người lao động, điều kiện làm việc được cải thiện, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, thường xuyên tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho người lao động, quyền lợi của người lao động được công khai, thu nhập được đảm bảo. Hoạt động từ thiện, an sinh xã hội được thực hiện tốt, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ trong chi nhánh, đồng thời cũng nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội.
Công tác thi đua khen thưởng năm 2018 đã được tổ chức, triển khai đồng bộ và kịp thời, có hiệu quả trong hệ thống Agribank Thanh Hóa. Kết quả, năm 2018 là một năm thành công về nhiều mặt trong công tác thi đua khen thưởng. Nhiều tập thể và cá nhân đã được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của chi nhánh, đóng góp vào thành công chung của chi nhánh.
Hội nghị đã tiến hành trao cờ thi đua cho 6 chi nhánh đạt danh hiệu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua hoạt động kinh doanh năm 2018: Công nhận 03 chi nhánh đạt danh hiệu “Nhất, nhì, ba toàn tỉnh” gồm Agribank CN huyện Thọ Xuân, Agribank CN huyện Triệu Sơn, Agribank CN huyện Nông Cống; 03 đơn vị dẫn đầu khu vực đồng bằng, thành thị, miền núi lần lượt là Agribank CN huyện Hoằng Hóa, Agribank CN thị xã Bỉm Sơn, Agribank CN huyện Như Thanh.
Buổi chiều cùng ngày, Agribank Thanh Hóa cũng đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2019, đánh giá tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2018.
Hội nghị đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2019. Bám sát định hướng mục tiêu kinh doanh đã được Agribank đề ra trong năm 2019, tình hình phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Hội nghị đã đưa ra mục tiêu và các giải pháp trọng tâm để phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2019 với các chỉ tiêu tăng trưởng về: Nguồn vốn, dư nợ, chất lượng tín dụng, thu nợ XLRR, thu dịch vụ… đã được 100% người lao động quyết nghị thông qua.
Cũng tại hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Thanh Hóa đại diện cho người sử dụng lao động và đồng chí Đỗ Thành Trung – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Agribank Thanh Hóa đại diện cho tập thể người lao động đã thực hiện kí kết thỏa ước lao động tập thể năm 2019.
 
Hoạt động kinh doanh năm 2019 dự báo sẽ có nhiều khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, nhất trí của tập thể người lao động cùng với sự lãnh chỉ đạo, điều hành của Ban giám đốc, Agribank Thanh Hóa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu đã đề ra để đưa chi nhánh ngày càng lớn mạnh và phát triển.
Hồng Thúy – Agribank Thanh Hóa
Share