Agribank Thanh Hóa tập trung tháo gỡ khó khăn cho vay theo Nghị định 67

Agribank Thanh Hóa tập trung tháo gỡ khó khăn cho vay theo Nghị định 67

(TTV) – Thực hiện Thông tư 22 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về hướng dẫn cho ngư dân vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ; thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho những hộ có đủ điều kiện vay vốn đóng tàu vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Nghị định 67 được Chính phủ ban hành nhằm khuyến khích ngư dân bám biển, tổ chức lại nghề cá, tái cơ cấu ngành thuỷ sản, khai thác xa bờ đúng với lợi thế từng địa phương. Trên cơ sở đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa đã triển khai kế hoạch hỗ trợ ngư dân tiếp cận nguồn vốn đóng tàu theo Nghị định 67. Thông qua nhu cầu vay vốn của các hộ dân, ngân hàng sẽ tổ chức thẩm định và ký hợp đồng tín dụng cho vay với những dự án đủ điều kiện.

Hiện nay, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt danh sách 68 chủ tàu đủ điều kiện vay vốn theo Nghị định 67, trong đó, Agribank Thanh Hóa tiếp cận và thẩm định 38 chủ tàu thuộc ba huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia. Ngân hàng cũng đã thực hiện giải ngân được 69, 6 trong tổng số 166,2  tỷ đồng cho 13 tàu đủ điều kiện hợp đồng tín dụng, trong đó có 2 tàu đã đi vào sử dụng, số tàu còn lại dự kiến sẽ hoạt động vào cuối năm.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa sẽ tiếp tục rà soát, hướng dẫn các chủ tàu đã được phê duyệt hoàn thành hồ sơ, ký hợp đồng tín dụng cho vay để ngư dân nhanh chóng đóng tàu, vươn khơi đánh bắt.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết qua Video sau:

Share